Kỳ thi TOEIC là gì? Bí kíp luyện nghe TOEIC như thế nào?

Luyện nghe toeic như thế nào
Bạn đang xem Kỳ thi TOEIC là gì? Bí kíp luyện nghe TOEIC như thế nào? tại chuyên mục Phương pháp của website Phương Pháp Tốt

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng trong kỳ thi TOEIC. Tuy nhiên để thành thạo kỹ năng này là một điều khá khó khăn cho những người mới bắt đầu. Luyện nghe TOEIC như thế nào cho hiệu quả? Phương pháp tốt sẽ hé lộ cho bạn những phương phaps tốt nhất cho việc luyện nghe để đạt được kết quả cao nhất. 

Kỳ thi TOEIC là gì?

Luyện nghe toeic như thế nào
Luyện nghe toeic như thế nào

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication, là một bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Bài thi được thiết kế dành cho những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, đặc biệt là những người muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc.

Cấu trúc đề thi gồm hai phần chính là Listening (Nghe): 45 câu hỏi làm trong thời gian 45 phút, Reading (Đọc): 100 câu hỏi làm trong thời gian 75 phút. Điểm thi của TOEIC được tính từ 10 đến 990 điểm. Và mức điểm được đánh giá theo thang như sau:

  • 10 – 220: Điểm thấp
  • 220 – 470: Điểm trung bình
  • 470 – 720: Điểm khá
  • 720 – 860: Điểm tốt
  • 860 – 990: Điểm xuất sắc
Xem Ngay:  Doremon đã đến với Nobita như thế nào? Doremon và Nobita là ai?

Bí kíp luyện nghe TOEIC như thế nào?

Luyện nghe toeic như thế nào
Luyện nghe toeic như thế nào

Làm thế nào để luyện nghe TOEIC là câu hỏi mà đại đa phần những người học tiếng anh đều quan tậm. Những bí kíp luyện thi TOEIC chẳng có gì ngoài sự kiên trì và học đúng phương pháp luyện nghe.

Nắm vững cấu trúc đề thi TOEIC Listening: Đây chắc hẳn là việc đầu tiên nên làm cho bất cứ một kì thi nào không riêng gì TOEIC. Bởi vì bạn không thể làm gì nếu không hiểu rõ luật của trò chơi. Đề thi TOEIC được chia thành 4 phần với 45 câu hỏi. Mỗi phần sẽ có những dạng câu hỏi khác nhau, cần phải năm rõ để có chiến thuật làm bài cho phù hợp.

Trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp: Để có thể nghe hiệu quả nội dung thì cần phải trau dồi và bổ sung vốn từ vựng cũng như ngữ pháp. Để trau dồi vốn từ vựng bạn có thể học từ vựng theo chủ đề cũng như ngữ pháp liên quan trong các dạng đề thi. Có một số cách học từ vựng hiểu qua như ghi từ vựng ra và học cách đặt câu cho từng ngữ cảnh chưa từ vựng đó. Với cách làm này thì bạn vừa biết ứng dụng từ vựng một cách thông minh mà có thể ghi nhớ nó thông qua một câu văn.

Luyện nghe thường xuyên: Luyện nghe là một quá trình xảy ra thường xuyên với tính lặp lại đều đặn và chăm chỉ chứ không phải là nghe trong mấy lần. Để có được đôi tai linh hoạt và hiểu được phần hội thoại trong tiếng anh thì yêu cầu bạn phải kiên trì. Có một số phương pháp luyện nghe đặc trưng như nghe chép chính tả, nghe mà không xem phụ đề, nghe theo kiểu thụ động. Và dù bạn chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì tất cả đều phải kiên trì và duy trì đều đặn.

Xem Ngay:  Thế nào là biến dạng lò xo? Công thức tính độ biến dạng của lò xo

Luyện tập với đề thi thử: Để trước khi bạn bước vào đề thi thật thì bạn phải luyện hàng trăm đề thi thử. Bạn phải làm quen và cân đo đong đếm thời gian  hoàn thành một đề thì trong bao nhiêu phút. Trong lúc đó bạn phải rèn luyện độ tập trung cao trong khi làm đề thi để có kết quả tốt nhất. Từ đó rút ra điểm yếu, điểm mạnh của bản thân và tập trung cải thiện những kĩ năng còn kém.

Lợi ích của việc có chứng chỉ TOEIC

Luyện nghe toeic như thế nào
Luyện nghe toeic như thế nào

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC có thể trở thành những chiếc vé thông hành trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Và cụ thể là nó sẽ có những lợi ích như sau:

Đánh giá năng lực tiếng anh: Dĩ nhiên điều đầu tiên chứng chỉ TOEIC sẽ là bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng anh của bạn. Bởi vì nó được cộng nhận rộng rãi trên toàn thế giới, giúp đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn một cách khách quan.

Cơ hội việc làm: Có chứng chỉ tiếng anh cũng chính là mở ra cho bạn thêm nhiều cơ hội làm việc cũng như đào tạo trên toàn cầu. Khi thế giới hội nhập thì tiếng anh giống như cầu nối để bạn có thể làm việc với các nước láng giềng một cách dễ dàng. Và đây cũng là một điểm cộng để xin ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia.

Xem Ngay:  Thế nào là lan bệt? Phân biệt các loài lan bệt

Du học: Trong trường hợp bạn là người có năng lực học hành thì chứng chỉ này sẽ giúp cho con đường du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Và một điều bật mí là có một số trường đại học yêu cầu ứng viên có chứng chỉ TOEIC khi xét tuyển.

Lời Kết

Việc sở hữu kỹ năng tiếng anh tốt là một bước đệm mà bất cứ ai cũng muốn, đặc biệt là trong môi trường làm việc quốc tế. Và kỳ thi TOEIC là cơ hội để bạn có thể chứng minh khả năng này. Tuy nhiên, để thành công trong kỳ thi này, việc luyện nghe không chỉ là một nhiệm vụ mà là một quá trình dài hơi và đầy kiên nhẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *