Hướng bàn làm việc tính như thế nào? Cách chọn hướng theo phong thủy

Hướng bàn làm việc tính như thế nào
Bạn đang xem Hướng bàn làm việc tính như thế nào? Cách chọn hướng theo phong thủy tại chuyên mục Phương pháp của website Phương Pháp Tốt

Việc bố trí cũng như đặt hướng bàn làm việc thế nào cho phù hợp với phong thủy cũng là một trong những điều quan trọng giúp cho công việc thăng tiến. Có thể đối với một số người thì hướng bàn làm việc không quan trọng nhưng đối với những nhà lãnh đạo thì đây có thể nói là một phần thiết yếu ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Vậy hướng bàn làm việc tính như thế nào? Phương pháp tốt sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để chọn được hướng bàn làm việc phù hợp với mình.

Hướng bàn làm việc tính như thế nào?

Hướng bàn làm việc tính như thế nào
Hướng bàn làm việc tính như thế nào

Hướng bàn làm việc có thể dựa trên nhiều yếu tố để xác định, mục đích có thể là về phong thủy cũng có thể là thoải mái để làm việc. Vậy hướng bàn làm việc trong phong thủy được tính như thế nào? 

Để xác định hướng bàn làm việc đầu tiên chúng ta cần nhớ một số quy tắc sau:

Hướng bàn làm việc được tính theo hướng mặt người ngồi làm việc, chứ không phải hương lưng. Rất nhiều người đang nhầm lẫn rằng khi đặt hướng bàn làm việc là hướng lưng mình quay về hướng đó là được. Nhưng trong thực tế người ta chỉ tính hướng mặt quay về hướng hợp phong thủy là hướng tốt. 

Xem Ngay:  Nên xây mộ như thế nào? Thời gian xây mộ tốt nhất trong năm

Một điều quan trọng nữa là nên đặt bàn làm việc tránh xa cửa ra vào để tránh bị phân tâm và tạo cảm giác an toàn. Điều này giúp bạn tập trung vào công việc mà không bị ảnh hưởng bởi sự xâm nhập từ bên ngoài. Đây cũng là một vị trí không tốt trong phong thủy mà chúng ta cần tránh đặt bàn làm việc.  

Phía sau lưng người ngồi nên là một bức tường vững chắc giống như để tạo điểm tựa, đặc biệt là những người có chức vị cao. Chính điều này tạo ra cảm giác an toàn, ổn định và vững chắc trong việc quản lý cũng như đưa ra quyết định.

Một điều tối kỵ trong việc đặt bàn làm việc theo hướng đó chính là không nên đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa sổ. Việc này có thể tạo ra cảm giác không ổn định và mất cân bằng trong không gian làm việc, cũng như có thể tạo cảm giác không an toàn về mặt phong thủy.

Cách chọn hướng bàn làm việc theo phong thủy

Hướng bàn làm việc tính như thế nào
Hướng bàn làm việc tính như thế nào

Cách chọn hướng cho bàn làm việc thường dựa vào mệnh của người đó. Mỗi mệnh sẽ có những hướng tốt xấu khác nhau:

Mệnh Kim

  • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Đây là những hướng thu hút nguồn năng lượng tốt, vượng khí giúp mệnh Kim luôn thuận lợi trong công việc.
  • Hướng xấu: Nam, Đông Nam. Đây là những hướng sẽ khiến bạn gặp thách thức và rắc rối trong công việc.
Xem Ngay:  Lông mày dựng ngược như thế nào? Nguyên nhân khiến lông mày dựng ngược 

Mệnh Mộc

  • Hướng tốt: Đông, Đông Nam. Những hướng này sẽ hỗ trợ tốt cho người mệnh Mộc. Có thể mang lại nhiều sức sống và năng lượng cũng như khuyến khích sự sáng tạo cho họ. 
  • Hướng xấu: Tây Bắc, Tây. Đây là những hướng nên tránh bởi vì sẽ gây ra sự thiếu ổn định cũng như thiếu hụt nguồn năng lượng và cản trở sự tiến triển trong công việc.

Mệnh Thủy

  • Hướng tốt: Bắc, Đông Bắc. Đặt bàn làm việc những hướng này có thể mang lại sự ổn định và may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.
  • Hướng xấu: Tây Nam, Đông Nam. Tránh đặt bàn làm việc của bạn hướng về phía này để ngăn chặn sự cản trở và may mắn bị mất đi.
Hướng bàn làm việc tính như thế nào
Hướng bàn làm việc tính như thế nào

Mệnh Hỏa

  • Hướng tốt: Đông Nam, Nam. Bàn làm việc hướng này giúp tăng cường năng lượng và sức khỏe, cũng như tạo điều kiện cho sự tiến bộ trong công việc và cuộc sống.
  • Hướng xấu: Bắc, Đông. Tránh đặt bàn làm việc những hướng này để tránh ảnh hưởng tiêu cực đến công việc và sức khỏe.

Mệnh Thổ

  • Hướng tốt: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đặt bàn làm việc hướng này có thể giúp cải thiện mối quan hệ và tăng cường sự hợp tác trong công việc.
  • Hướng xấu: Đông Nam, Nam. Những hướng này có thể làm giảm sự ổn định và gây ra sự mất mát hoặc thiếu hụt trong cuộc sống và sự nghiệp.
Xem Ngay:  Công chứng treo là thế nào? Những rủi ro khi công chứng treo

Lời Kết

Dù hướng đặt bàn làm việc chỉ là một chi tiết nhỏ trong không gian làm việc của bạn những nó đóng vai trò không hề nhỏ đối với hiệu suất và sự thành công của công việc. Với sự hiểu biết về phong thủy mà chúng tôi cung cáp, hi vọng bạn sẽ tìm được hướng phù hợp với mệnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *