Lông mày dựng ngược như thế nào? Nguyên nhân khiến lông mày dựng ngược 

Lông mày dựng ngược như thế nào
Bạn đang xem Lông mày dựng ngược như thế nào? Nguyên nhân khiến lông mày dựng ngược  tại chuyên mục Phương pháp của website Phương Pháp Tốt

Lông mày là một trong những bộ phận tạo nên sự hài hòa trên khuôn mặt của một người. Nhưng nếu như người nào đó sở hữu đôi lông mày mọc người thì sẽ như thế nào? Phương pháp tốt sẽ cho bạn biết lông mày dựng ngược như thế nào và nguyên nhân dẫn đến điều này. 

Lông mày dựng ngược như thế nào?

Lông mày dựng ngược như thế nào
Lông mày dựng ngược như thế nào

Lông mày dựng ngược là hiện tượng các sợi lông mày mọc theo hướng ngược lại với hướng thông thường, khiến chúng chĩa lên trên hoặc ra ngoài. Có thể chỉ một phần hoặc toàn bộ lông mày bị ảnh hưởng. Lông mày dựng ngược theo tự nhiên là một dấu hiệu không tốt trong nhân tướng học.

Cha ông ta thường nói về người có hàng lông mày dựng ngược rằng tính cách ương bướng. Tương lai có thể sẽ không được suôn sẻ như cách lông mày của họ mọc. Lông mày dựng ngược thường dự báo một cuộc sống khó khăn, sự nghiệp không mấy khá khẩm cũng như hay gặp vấn đề về sức khỏe.

Nguyên nhân khiến lông mày dựng ngược

Lông mày dựng ngược như thế nào
Lông mày dựng ngược như thế nào

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lông mày dựng ngược nhưng một trong những nguyên nhân mà ta hay gặp là do di truyền. Đây là dâu hiệu phổ biến nhất cho loại lông mày này. Những người có kiểu lông mày này thường được thừa hưởng từ gia đình hoặc gia đình cũng có những người có kiểu lông mày tương tự.

Xem Ngay:  Gà công nghiệp đẻ trứng như thế nào? Trứng gà công nghiệp là gì?

Lý do thứ hai có thể do lão hóa, khi da lão hóa thì có thể khiến nang lông yếu đi, dẫn đến lông mày mọc ngược. Có thể một số người lúc trẻ có kiểu dáng lông mày bình thường những khi về già hoặc khi da lão hóa lông mày lại dựng lên. Điều này do sự thay đổi của thời gian nên không có gì là nghiêm trọng.

Khi bạn bị chấn thương vùng gần lông mày và vết sẹo hoặc phẫu thuật tai nạn cũng có thể làm thay đổi hướng mọc của lông mày. Một nguyên nhân hay xảy ra đối với phụ nữ làm thay đổi hướng mọc của lông mày đó là do rối loạn nội tiết tố. Trong thai kỳ khi thay đổi nội tiết tố, hoặc lúc mãn kinh cũng có thể ảnh hưởng đến hướng mọc của lông mày.

Tác dụng phụ của thuốc cũng là một nguyên nhân khả quan là thay đổi hướng lông mày mọc. Có một số loại thuốc có thể gây rụng lông mày hoặc làm cho lông mày mọc ngược trở lại. Hoặc bạn có thói quen thường xuyên cọ xát lông mày quá mạnh làm tổn thương nanh lông và dẫn đến mọc lông mày ngược.

Cách khắc phục lông mày dựng ngược

Lông mày dựng ngược như thế nào
Lông mày dựng ngược như thế nào

Lông mày mọc ngược đôi khi khiến bạn khó chịu và thấy bất an vì nó làm cho bản thân bạn liên tưởng đến những điều không mấy tốt đẹp. Vậy liệu có cách nào để khắc phục hình dáng lông mày mọc ngược hay không.

Xem Ngay:  Hướng bàn làm việc tính như thế nào? Cách chọn hướng theo phong thủy

Đầu tiên bạn nên thay đổi thói quen làm đẹp như tránh cọ xát lông mày quá mạnh bằng đầu chải lông mày. Để hạn chế kích ứng và làm tổn thương đến nang lông. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng lông mày như dầu dừa, dầu argan hoặc vitamin E có thể giúp dưỡng ẩm và kích thích mọc lông mày.

Một cách để chống cháy nhanh nhất mỗi khi bạn cần ra ngoài với hàng lông mày đẹp đó là trang điểm. Có thể sử dụng chì kẻ hoặc bột vẽ để che đi những sợi lông mày dựng ngược. Và trong ngành làm đẹp có một số thủ thuật thẩm mỹ để có một hàng lông mày đẹp. Bạn có thể nhỏ bớt lông mày nếu như chỉ có vài sợi mọc ngược và chỉ áp dụng cho người có sợi lông mày dựng ngược.

Hoặc sử dụng biện pháp điện phân, đây là một phương pháp này sử dụng kim điện để phá hủy nang lông, giúp loại bỏ vĩnh viễn lông mày dựng ngược. Nếu như bạn là người kiên trì hơn thì có thể sử dụng biện pháp phẫu thuật cấy ghép lông mày. Phương pháp này là giải pháp lâu dài cho những người có nhiều lông mày dựng ngược.

Lời Kết

Lông mày dựng ngược là một hiện tượng phổ biến có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó có thể gây mất thẩm mỹ và khiến bạn thiếu tự tin. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng này, từ các phương pháp đơn giản tại nhà đến các thủ thuật thẩm mỹ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *